Skip to main content
b1

Để vượt qua kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1, B2, bạn cần tập trung vào 2 yếu tố: Kiến thức và Kỹ năng làm bài thi. Để củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi này, bạn nên làm thật nhiều bài tập theo đúng định dạng bài thi thực tế. Người Anh cũng có câu nhấn mạnh việc luyện tập nhiều “Practice makes perfect”. Qua việc luyện đề, bạn sẽ biết được xem mình bị hỏng kiến thức ở đâu, làm quen dạng thức bài thi và vì vậy không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi.

Bạn bắt đầu học trực tuyến Chứng chỉ B1,B2 như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên làm bài kiểm tra như khi thi thật xem mình được đúng bao nhiêu câu. Từ những lần sau, bạn cố gắng hiểu kỹ tại sao mình chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia và làm nhiều bài tập cho nhuần nhuyễn. Câu nào không hiểu thì bạn có thể mở tài liệu ra tra cứu. Bạn nên đặt mục tiêu luyện tập cho mình hằng ngày. Bạn có thể chọn ôn tập những kỹ năng nào yếu trước hoặc cũng có thể chọn ôn tập một hoặc hai kỹ năng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên luyện tập mỗi ngày một ít sẽ có hiệu quả hơn là học dồn dập trước kỳ thi.

Luyện đề thi chứng chỉ B1,B2 gần đây

Thứ hai, bạn nên thử sức mình với những đề thi gần đây của trường mà bạn dự định thi chứng chỉ B1,B2 vì chúng giúp bạn nắm được cấu trúc cũng như dạng thức bài tập sát với đề thi của trường.

Với một tài khoản thành viên  trên website b1onlinetests.com cộng với một thiết bị nối mạng (máy tính, điện thoại, ipad…), bạn có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Khi nào nên thi chứng chỉ Tiếng Anh B1?

Bài thi B1 chỉ tính Đạt hay Không Đạt. Để Đạt, bạn cần được 50/100 và mỗi Phần thi (Đọc – Viết; Nghe; Nói) không dưới 30%. Như vậy, nếu ở nhà luyện tập được khoảng trung bình 60/100 điểm thì bạn có thể đăng ký thi. Sau khi đã củng cố được kiến thức và cảm thấy thật sự tự tin thì bạn hãy đăng ký thi chứng chỉ ngay để không bị quên. Theo kinh nghiệm trước khi thi khoảng 1 tuần bạn dành toàn thời gian thật tập trung để ôn lại kiến thức và làm thật nhiều bài tập, đặc biệt là phần Viết và Nói. Trước ngày thi 1 ngày hãy nghỉ ngơi và giữ cho tâm trạng thật thoải mái.

Chúc các bạn đạt được kết quả tốt như mong đợi!